สิงห์บุรีนิวส์ ข่าวสิงห์บุรี

เตือน! เฟสปลอม จองพื้นที่ขายของงานกินปลา

0 1,184

เนื่องจากในวันที่ 25-31 มกราคม 2561 ปีนี้  จังหวัดสิงห์บุรี  เหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดงาน เทศกาลกินปลา  ของดีเมืองสิงห์และงานกาชาดจังหวัดสิงห์บุรีขึ้น  มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์  และเชิญชวน  บรรดาพ่อค้า  แม่ค้า  ในพื้นที่ให้เข้ามาจับจอง พื้นที่ค้าขายในบริเวณงานดังกล่าว

ขณะเดียวกัน  มีบุคคลที่ใช้ชื่อในเฟสบุ๊ก ว่า  ทองเอก  ได้โพสและประกาศเชิญชวนให้บรรดาพ่อค้า  แม่ค้า ที่ต้องการจับจองพื้นที่ขายของในงานเทศกาลกินปลา  โดยแจ้งว่าสามารถจับจองพื้นที่และติดต่อได้ที่ คุณทองเอก ซึ่งการกระทำดังกล่าว  จังหวัดสิงห์บุรี ไม่ได้มอบหมายให้ บุคคลดังกล่าวดำเนินการ  ผู้สื่อข่าวจึงได้ทดลองติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่ให้ไว้บนแผ่นประชาสัมพันธ์ปลอม   ปรากฏว่าผู้รับสายเป็นชาย  อ้างว่าหากต้องการเช่าพื้นที่ค้าขายในงานดังกล่าว  สามารถจับจองและโอนเงินเข้ามาได้  ในราคา ล็อคละ 4000 บาท  พร้อมทั้งให้หมายเลขบัญชีที่จะให้โอนเงินเข้ามาด้วย

นายสุทธา  สายวาณิชย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี  กล่าวว่า การกระทำดังกล่าว ถือว่าเป็นการหลอกลวงประชาชน  สร้างความเสียหายให้จังหวัดสิงห์บุรี  จึงขอประชาสัมพันธ์ว่า  ผู้ใดต้องการจับจองพื้นที่ค้าขายในงานดังกล่าว  สามารถติดต่อได้ที่  ที่ทำการปกครองจังหวัดสิงห์บุรี  ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ชั้น 3 แห่งเดียวเท่านั้น  นอกจากนี้ได้ดำเนินการเอาผิดผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ก ทองเอก ไว้แล้วในเบื้องต้น  และจากการตรวจสอบ เฟสบุ๊ก  นายทองเอก พบว่ามีการกระทำลักษณะดังกล่าว ในพื้นที่หลายจังหวัด  ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  ซึ่งหากมีผู้เสียหายก็จะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

 

ทิ้งคำตอบไว้